Xin phép các MOD. Tuy topic về sử dụng p2p-stream cũng như plexus để xem bóng đá hay các chương trình thể thao link sopcast và ace cũng đã có trong box. Nhưng dạo này nhiều anh em gặp vấn đề với vấn đề này và cũng hay liên hệ mình để giải quyết tuy nhiên nhiều khi trao đổi qua điện thoại hay tin nhắn nó cũng khó giải quyết triệt để. Đăng bài trong topic cũ cũng được nhưng vấn đề là bài nó cũng trôi qua các trang khác nhanh quá cũng không nhiều anh em lần mò truy từng trang để đọc được. Vì vậy mình xin phép lập topic hướng dẫn này cho tiện.
 
 
Bài viết có kể đến tên một vài box mà mình có để test chứ không nhắm mục đích pr hay quảng cáo cho bất cứ sản phẩm nào. Vì mình có box gì thì mình test box đó chứ không có box khác để test.
Các bạn nên đọc kỹ các bước bên dưới nhé:

1. Hãy chắc chắn rằng trên kodi của bạn đã cài hai plugin p2p-stream hoặc plexus

2. Download hai apk này để cài đặt trên box của bạn ( nếu bạn nào đã cài rồi thì bỏ qua bước này )
* sopcast phiên bản mới nhất cho android ( hiện tại là 1.2.8 )
Link tải: http://download.sopcast.com/download/SopCast.apk
* ace stream angine ( phiên bản mới nhất trên CHplay là 3.1.5.1 )
Link tải: https://play.google.com/store/apps/d...am.media&hl=vi ( hoặc trên box các bạn mở CHplay lên gõ tìm kiếm”ace stream” sẽ thấy luôn nhé )
Khuyến khích cài từ CHplay để luôn nhận được cập nhật mới

3. Thiết đặt cho hai apk sopcast và ace stream engine
Bước này bạn nào đã thiết đặt rồi thì thôi không cần làm. Chỗ này mình hướng dẫn coi như cài mới.
* Mở app Sopcast trên box mà các bạn đã thực hiện từ bước 2 lên. Sẽ hiện thông báo user Sign In. Không cần chỉnh gì cả, cứ nhấn chọn Sign In thôi. Sẽ hiện tiếp lên thông báo Choose One Server các bạn chọn Default Server. Ok giờ vô được menu chính của app Sopcast rồi là được. Thoát hẳn app đi.
* Mở app ace stream engine cứ chờ Unpacking và Starting khi nào vô đến menu Sign in rồi thì ok. Thoát hẳn app đi ( chỗ Sign in mình ko cần làm gì vẫn xem ace bình thường nên chắc cũng chẳng cần sign in làm gì cả )

4. Thiết đặt cho hai plugin này chơi link sopcast hoặc ace nhờ external.
Mở kodi. Tìm đến hai plugin p2p-stream và plexus
( p2p-stream thì nằm ở mục Video > Video addon, plexus nằm ở mục Programs > program add-ons )
Mở setting của hai plugin này lên bằng cách nhấn giữ chuột phải vào 2 biểu tượng icon của hai plugin này vài giây rồi nhả chuột ra rồi chọn Add-on settings ( cách nữa là dùng remote di chuyển đến hai icon của plugin này rồi nhấn nút menu trên remote rồi chọn Add-on settings )
Khi menu setting được bật lên các bạn thiết lập như sau:
Đối với p2p-stream:
* Tại nav Sopcast: Dòng Player type chọn “External Player”

* Tại nav Acestream: Dòng Acestream – player type chọn “Local”. Dòng Acestream Engine chọn “External App+Kodi Player”

* Nhấn ok để kết thúc và lưu cài đặt.
Đối với plexus:
* Tại nav Sopcast: Dòng Player type chọn “External Player”

* Tại nav Acestream: Dòng Acestream – player type thứ nhất chọn “Local”. Dòng Acestream – player type thứ hai chọn “External App+Kodi Player”

* Nhấn ok để kết thúc và lưu cài đặt.
Sau thi thực hiện xong các bước cài đặt này cho hai addon các bạn thoát kodi ( nhớ thoát hẳn chứ đừng nhấn nút home trên remote vì lúc đó kodi sẽ vẫn chạy ngầm )

5. Play link sopcast và ace
Đối với đã số anh em đều quen dùng một số plugin có hỗ trợ xem thể thao qua các link này thì chắc hẳn biết đến p2p-sport, cataway, itvplus ( mục 8bongda trong sport ), hoặc ngay trong plugin p2p-stream tại mục addon website-parsers. (plexus thì không có sẵn các link này, đây chỉ là program để chạy thôi ). Để xem được các chương trình thể thao các bạn dùng các plugin như mình nói ở trên nhé.

Đọc dòng bôi đỏ này để có gì vướng mắc tìm xuống mục 6 bên dưới nhé

Đối với việc play link sopcast thì các bạn cứ mở vô kodi. Chọn các link sopcast từ một trong các plugin nói bên trên thì kodi sẽ gọi trình player của app sopcast ra để play. Chạy mượt và ít bị buff khi so sánh với việc xem sopcast bằng lib sopcast được add sẵn trong plexus hay p2p-stream ngày trước

Đối với việc play link ace thì hiện tại mình gặp vấn đề thế này. Trên box Q10Pro làm thực hiện như các bước đã nêu trên thì mở link ace qua các plugin đã nói bên trên xem được luôn không vấn đề gì. Kodi sẽ gọi app ace stream engine lên để download torrent về coi. 
Tuy nhiên khi mình dùng trên box Q5 hoặc MXQ và box giá rẻ Q9 thì mở kodi lên play các link ace qua các plugin nêu trên thì kodi không tự động gọi được app ace stream engine lên để load torrent về nên không xem được. Mình đã phải dùng cách là mở app ace stream engine lên trước sau đó ấn nút home trên khiển để thoát ra menu chính, lúc này app ace stream engine vẫn chạy ngầm. Sau đó mình mới mở kodi và chạy các link ace thì ace stream engine sẽ được kodi gọi lên để load torrent về xem bình thường.

Vấn đề này có thời gian mình sẽ tìm hiểu sau để tìm cách tối ưu nhất vì trước mình dùng ace stream bản cũ thì ko cần mở app ace stream lên trước mà cứ thế mở kodi xem luôn. Bản ace tream mới này thì trên các box mình nêu trên là không làm được ( bản cũ thì giờ không hỗ trợ xem link ace nữa )

Vậy chốt lại chỗ này muốn đảm bảo ok thì các bạn cứ mở app ace stream engine lên trước rồi hãy mở kodi xem nhé.

6. Một vài vấn đề liên quan đến play link sopcast hay ace stream
Chúng ta cần lưu ý một điều là không phải tất cả các link sopcast hay ace stream nào cũng được phát thường xuyên liên tục và không die. Nên có khi ta mở một link trong các plugin hỗ trợ xem có thể có thông báo lỗi không xem được. Trong trường hợp này có thể link đang không được phát ( VD như mấy link K- của DMbongda thì ngày thường ko phải thứ bảy chủ nhật giờ có bóng mà mở lên xem thì miễn xem được nhé ) hoặc là link đã die được chuyển sang ID mới.
Vậy làm cách nào các bạn có thể kiểm tra xem là mình đã thực hiện đúng các bước như trên và đã xem được sopcast hay ace chưa. Cách đơn giản nhất là các bạn dùng một số url của sopcast hoặc url của ace mà sống rất dai và phát liên tục để kiểm tra mà mình thử như dưới đây ( lần nào mình mở cũng thấy xem được )

Thử sopcast với url: sop://broker.sopcast.com:3912/258929
Mở plugin p2p-stream chọn Sopcast: play Sopcast URL rồi điền link trên vô và play
Hoặc mở plugin plexus chọn Sopcast: Play Sopcast URI rồi điển link trên để play

Thử ace với url: 
Mở plugin p2p-stream > addon website-parsers > arenavision.in chọn link arenavision 8 và play.
Mở plugin p2p-sport mục arenavision.in chọn link arenavision 8 và play với plugin plexus

Một lưu ý nữa với anh em chơi sopcast hay ace là link có xem được hay không là tùy tốc độ mạng nhà các bạn. Tùy vào rom của link sopcast lúc đó còn chỗ trống cho bạn vô xem hay không ( sopcast bị giới hạn chứ không phải full user cùng xem nhé ) chứ không phải lúc nào 100% cũng xem ok nhé.
 
Các bạn nào dẫn bài sang các web khác thì nhớ ghi nguồn hdvietnam để các thành viên tham gia diễn đàn ngày một phong phú nhé