(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

Windows Phone dùng chip Intel x86 sắp ra mắt

Windows Phone dùng chip Intel x86 sắp ra mắt

  26/09/2019

  Admin

Bằng chứng là hãng này đã đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội dành cho doanh nghiệp LinkedIn để tìm các kỹ sư nền tảng Windows Phone.

Intel được đồn là đang thử nghiệm Windows Phone dùng chip Intel x86. Ảnh: V3.

Thông tin tuyển dụng của Intel có ghi rõ rằng hãng muốn mở rộng phạm vi hoạt động "vượt qua cả PC, máy chủ cho tới netbook, các thiết bị cầm tay, sản phẩm điện tử tiêu dùng và còn hơn thế nữa". Do đó, Phone Arena cho rằng sau khi thử sức với Android và tạo ra được một số model nhất định, hãng này sẽ tiếp tục đưa bộ xử lý của mình vào các mẫu Windows Phone mới.

Đây có thể là một hành động đúng đắn từ phía nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới. Hầu hết các mẫu smartphone Android do Intel hợp tác với các hãng như Motorola, ZTE hay Lenovo sản xuất vẫn chưa tạo được nhiều dấu ấn trên thị trường. Vì vậy, Intel có thể mở rộng tầm ảnh hưởng bằng cách đầu tư thêm vào Windows Phone.

Thêm vào đó, Intel cũng từng khẳng định hãng này không lãng phí tiền vô ích. "Chúng tôi sẽ đầu tư khi nhận thấy thị trường tạo cho mình cơ hội để thu lại tiền", ông Hermann Eul, Giám đốc mảng di động của Intel, cho biết. "Cơ hội ở đó (thị trường Windows Phone) là hoàn toàn có".

Các thông tin về mẫu Windows Phone dùng chip x86 của Intel hiện chưa được tiết lộ. Tuy vậy, trước đây, nhiều nguồn tin cho biết chip x86 mới dành cho thiết bị di động của hãng này cho thời lượng pin và hiệu suât còn tốt hơn cả nền tảng ARM.

Thanh Tùng