(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng khóa vân tay

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng khóa vân tay

  14/01/2020

  Cao Sơn Vương

 

Những thắc mắc thường gặp khi sử dụng khóa vân tay

Khóa cửa vân tay điện tử – một loại khóa cửa thông minh đang rất phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về chức năng và nguyên lý hoạt động của khóa. Dưới đây là những câu hỏi thường gặp của khách hàng và Itvplus sẽ giải đáp hết trong bài viết này.

Tư vấn những thắc mắc thường gặp khi sử dụng khóa vân tay

1. Tại sao lại gọi là khóa cửa vân tay?
– Sở dĩ được gọi như vậy vì chúng sẽ sử dụng chính vân tay để thay thế cho khóa cửa thông thường khi mở cửa.

2. Khóa cửa vân tay là gì?

Khóa cửa vân tay là loại khóa điện tử thông minh được lập trình để mở khóa sau khi đã quét và nhận diện vân tay. Khóa cửa vân tay thường được lập trình để có thể mở bằng 3 đến 4 cách: vân tay – mã số- khóa cơ hoặc vân tay – khóa cơ- thẻ từ – mã số.

3. Một loại khóa sử dụng vân tay thông thường sẽ ghi nhớ được tối đa bao nhiêu vân tay?
Có rất nhiều thương hiệu hiện đang sản xuất khóa cửa vân tay, vậy nên tùy vào từng loại khóa sẽ có khả năng ghi nhớ lượng vân tay khác nhau, thường giao động từ 50 đến 300 vân tay

4. So sánh giữa khóa số và các loại khóa sử dụng vân tay thì loại nào sẽ an toàn hơn?

Về tính năng đảm bảo an ninh thì cả 2 khóa đều tương đương nhau về khả năng chống trộm, báo động khi có dấu hiệu xâm nhập trái phép. Tuy nhiên, với khóa mã số, mặc dù có khả năng hiển thị bàn phím số ảo nhưng vẫn có 1 phẩn rủi ro nhỏ bị đoán ra mật mã. Nhưng với khóa cửa vân tay thì không thể, bởi cửa sẽ không thể mở được nếu không có vân tay của người đăng ký.

Hơn nữa với khóa số trong quá trình sử dụng rất dễ xảy ra những trường hợp như bạn có thể quên mất mật mã để mở khóa.
Còn đối với khóa vân tay bạn chỉ cần sử dụng chính vân tay của mình để mở cửa. Đặc biệt là vân tay của mỗi người hoàn toàn khác nhau vì thế khó có thể xảy ra những trường hợp mở trộm khóa. Vì thế có thể khẳng định chắc chắn một điều đó là dòng khóa sử dụng vân tay an toàn hơn rất nhiều.

5. Việc sử dụng và đăng ký chúng có quá phức tạp?

Khóa cửa vân tay sử dụng rất đơn giản, đơn giản hơn rất nhiều so với khóa điện tử mã số. Nếu khóa mã số bạn phải mất công nhập mật mã thì với khóa vân tay, bạn chỉ cần đặt ngón tay lên để khóa quét, chưa tới 2s, bạn đã có thể vào nhà.
Quá trình sử dụng tương đối đơn giản,  đồng thời quá trình đăng ký vân tay cho các thành viên khác cũng cực kỳ đơn giản.

6. Khi vân tay bị trầy xước có mở được cửa không?
– Việc vân tay bị trầy xước gây rất nhiều khó khăn cho việc nhận dạng, tuy nhiên với khả năng lưu trữ lớn nên bạn có thể đăng ký được 10 vân tay khác nhau để có thể mở cửa.
– Ngoài ra trong trường hợp tay bạn bị ướt cũng nên lau khô để đảm bảo được quá trình mở cửa được nhanh chóng hơn
– Bên cạnh đó trong các trường hợp khẩn cấp cần mở cửa mà bạn không có ở đó thì nó đã được tích hơp mật mã. Chỉ cần cung cấp mã đó là có thể mở được cửa và bạn cũng có thể hủy mã số đó và thay vào bằng mã số khác.

7. Làm thế nào để thay pin cho khóa cửa vân tay?

Khóa cửa vân tay thường dùng 2 loại pin chính là 4 viên pin khô AA (cùng loại với pin con thỏ nhưng chất lượng tốt hơn rất nhiều) hoặc pin sạc cỡ AA. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy 2 loại pin này trên thị trường, trong những siêu thị hoặc các tạp hóa đều có.

Khi khóa phát ra âm thanh và nháy đèn khi mở khóa, đó chính là chức năng báo khóa sắp hết pin. Khi nhận được tín hiệu này, khóa vẫn có thể sử dụng được từ 7-10 ngày nữa. Tuy nhiên, khi có tín hiệu bạn nên thay pin luôn để đảm bảo khóa luôn hoạt động tốt nhất.

Một số dòng khóa mới sử dụng pin sạc bạn có thể dễ dàng sạc pin cho khóa.

8. Nó có thể lắp được trên những loại cửa nào?
Từ những loại cửa gỗ hay cửa chống cháy, cửa thép chống trộm,… đều có thể lắp đặt được
Những cửa này cũng phải đảm bảo theo một tiêu chuẩn tối thiểu như độ dày và độ rộng

9. Việc sử dụng khóa có bền không và khi khóa hết pin phải làm thế nào?
Để đáp ứng đươc những nhu cầu ngày càng cao của đông đảo người sử dụng hiện nay thì nó đươc thiết kế theo những công nghệ tiên tiến nhất vậy nên độ bền của nó tốt hơn khóa cơ rất nhiều.
Loại pin thông thường dòng khóa này sử dụng là loai pin khô AA, loại pin này có chất lượng rất tốt và khá phổ biến trên thị trường
Trong trường hợp khóa phát ra những âm thanh hay nháy đèn khi bạn mở khóa báo hiệu chúng sắp hết pin. Tuy nhiên nó có thể sử dụng được thêm từ 7 đến 10 ngày nữa những chúng tôi khuyên bạn nên thay pin sớm hơn.
 Khi khóa hệt kiệt pin do quá trình sử dụng không kịp thay thế bạn có thể sử dụng chìa khóa cơ để mở từ bên ngoài hoặc kích dòng điện tạm thời cho khóa hoạt động để mở khóa vào nhà thay pin mới.

Sử dụng Pin 9V để cấp nguồn tạm thời cho khóa Samsung SHS-H505

10. Tuổi thọ của khóa cửa vân tay có cao không?

Khóa vân tay được nâng cấp lên từ khóa cơ truyền thống nên bền hơn khóa cơ là điều không cần bàn cãi. Một trong những loại khóa cửa vân tay không thể không kể đến là khóa cửa vân tay Samsung công nghệ Hàn Quốc, Yale công nghệ Mỹ, Himedia Đức được sử dụng rộng rãi trên Việt Nam và các nước khác trên thế giới. Các mẫu khóa được bán tại các hệ thống showroom của Itvplus có bảo hành lên đến 2 năm cho mọi thiết bị khóa thông minh, các bạn hoàn toàn không cần lo lắng về chất lượng của sản phẩm.

11. Trong trường hợp khẩn cấp, làm sao để mở khóa cửa vân tay khi chủ nhà không ở nhà?

Tất cả khóa vân tay đều tích hợp chế độ mật mã dùng trong trường hợp khẩn cấp, chủ nhà cần cung cấp mật mã này cho người cần sử dụng, sau đó thay thế bằng mật mã mới.

12. Tay ướt có thể mở được khóa cửa vân tay

Chúng tôi không bao giờ khuyến khích việc làm này của khách hàng. Khi tay ướt, bạn nên lau khô tay trước khi tiến hành mở khóa. Tránh trường hợp mở khóa khi tay còn ướt sẽ tốn thời gian rất lâu để khóa nhận diện vân tay, nhiều lần như thế sẽ dẫn đến giảm tuổi thọ của khóa.

13. Chức năng báo động và tự động khóa của khóa cửa vân tay như thế nào?

Khi cửa đóng chưa khít hoặc phát hiện ra hành động cố tình xâm nhập (nhập mã số sai và thử vân tay nhiều lần) cửa sẽ phát ra tiếng kêu để nhắc nhở và cảnh giác chủ nhà. Khi có dấu hiệu đập phá, khóa cũng sẽ phát ra tiếng kêu báo động tương tự.

Chức năng tự động khóa cửa của khóa vân tay tích hợp trên phần lớn những loại khóa không có tay cầm, bạn chỉ cần đóng cửa khóa sẽ tự động khóa vô cùng tiện lợi.

Trên đây là một số câu hỏi thường gặp của khách hàng khi sử dụng khóa cửa vân tay của Itvplus.net . Mọi thông tin thắc mắc, khách hàng có thể gọi điện về hotline của công ty hoặc đến trực tiếp showroom để trải nghiệm và để nhân viên tư vấn sản phẩm cũng như giải đáp thắc mắc.