(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHIẾN ĐÈN NĂNG LƯƠNG MẶT TRỜI KHÔNG SÁNG

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP KHIẾN ĐÈN NĂNG LƯƠNG MẶT TRỜI KHÔNG SÁNG

  21/10/2020

  Tran Hien

 

Trong quá trình sử dụng đèn năng lượng mặt trời, có khi nào bạn gặp trường hợp đèn năng lượng mặt trời không sáng chưa?

Sau đây, ITVPLUS sẽ chia sẻ cho bạn những trường hợp thường gặp khiến cho đèn năng lượng mặt trời không sáng.

  1. Đặt tại vị trí bóng râm

Đối với dòng sản phẩm đèn năng lượng thì bóng tối và bóng râm là điều tốt nhất nên tránh, đặc biệt là thời điểm tấm pin năng lượng mặt trời vào giữa trưa khi mặt trời đạt mức ánh sáng mạnh nhất.

Cứ sau 3 – 4 tháng, bạn nên kiểm tra tấm pin năng lượng mặt trời vào khoảng giữa trưa để xem nó có bị che khuất bởi bóng râm nào không.

Một khi tấm pin bị che chắn như vậy thì sẽ khó hấp thu năng lượng ánh sáng hơn và dẫn đến không đủ năng lượng cho đèn chiếu sáng.

  1. Không thay thế pin năng lượng mặt trời

Bạn có biết rằng đèn sử dụng năng lượng mặt trời thường có pin sạc thường xuyên bên trong chúng? Bởi vì pin sạc theo ngày và xả vào ban đêm, khi đèn sáng, pin sẽ mất khả năng sạc theo thời gian. Dấu hiệu cho thấy pin cần được thay thế là thời gian chiếu sáng vào buổi tối giảm đáng kể, ngay cả sau một ngày nắng đã sạc đầy.

Pin Lithium tốt thường sử dụng được trong thời gian kéo dài từ 4 – 5 năm, vì vậy sau khoảng thời gian này bạn nên cân nhắc việc thay pin lưu trữ để cải thiện hiệu quả hoạt động cho đèn.

  1. Góc độ chiếu sáng của tấm pin năng lượng mặt trời

Mặc dù lý do này không quan trọng bằng ảnh hưởng của bóng râm che khuất, góc độ của tấm pin mặt trời có thể có ảnh hưởng đến thời gian chiếu sáng, đặc biệt là trong suốt mùa đông khi ánh nắng mặt trời khá yếu. Nếu bạn có thể điều chỉnh dễ dàng góc độ cho tấm pin thì chúng tôi khuyên bạn nên tăng lên một góc 45 độ khi mùa đông đang ở cực điểm sẽ tăng hiệu suất sạc năng lượng nhanh.

  1. Tấm pin năng lượng mặt trời bị bám bẩn

Để đảm bảo hiệu suất cao nhất cho đèn năng lượng mặt trời của bạn, hãy đảm bảo rằng pin năng lượng mặt trời của đèn không bị bám bụi bẩn, phân chim, lá cây, tuyết… vì chúng có thể hạn chế đáng kể khả năng hấp thụ ánh nắng của pin mặt trời. Hãy lưu ý vấn đề này, tôi cho rằng đây là nguyên nhân làm ảnh hưởng nhiều nhất đến chiếc đèn solar mới mua của bạn.

  1. Đặt gần nguồn sáng khác

Phần lớn những chiếc đèn sử dụng năng lượng mặt trời sẽ được tích hợp một thiết bị gọi là cảm biến quang. Mục đích của nhà sản xuất khi tích hợp thiết bị này vào là để đèn có thể tự động bật/tắt một cách hợp lý khi nhận biết được môi trường xung quanh đang tối (bật đèn) hay là sáng (tắt đèn). Điều này nhằm giúp đèn có thể sử dụng năng lượng một cách tối ưu nhất. Do đó, nếu bạn đặt đèn quá gần với các nguồn ánh sáng mạnh khác vào ban đêm có thể chúng sẽ không phát sáng, vì lúc này cảm biến quang sẽ hiểu rằng ánh sáng môi trường xung quanh đã đủ rồi. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bằng cách thử tắt hoặc che đi các nguồn sáng khác xem chúng có phát sáng hay không. Nếu đúng như vậy, tốt nhất bạn nên bố trí đèn ở một vị trí khác hợp lý hơn để có những trải nghiệm tốt nhất.

  1. Nước tích tụ nhiều

Mỗi bộ đèn điện năng lượng mặt trời được thiết kế với sự cẩn thận và chính xác tối đa. Chúng tôi luôn hy vọng mang đến cho khách hàng những sản phẩm không chỉ đáp ứng đủ mong đợi của các bạn mà còn phải vượt xa hơn thế. Tất cả các loại đèn của GivaSolar.com.vn đều được tạo ra với khả năng chống thấm nước cao và chịu được trước mọi thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, nếu để nước mưa tích tụ quá lâu trên đèn hoặc mùa lũ nước ngập đèn trong thời gian dài có thể khiến nước “xâm nhập” vào bên trong kết cấu và phá hủy các bo mạch của đèn dẫn đến các hư hỏng. Do đó, để phòng ngừa vào mùa lũ lụt hoặc mưa lớn liên tục bạn nên mang đèn vào nhà. Nếu gặp phải trường hợp này, cách duy nhất là bạn nên đem đến trung tâm bảo hành để được sửa chữa, trường hợp xấu nhất bạn có thể sẽ phải mua một cái mới để thay thế.

  1. Hướng quay của tấm pin năng lượng mặt trời

Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hoạt động hiệu quả nhất nếu nó được đặt vị trí đúng hướng. Mặt trời mọc ở phía đông và lặn ở phía tây, vì vậy tấm pin quay về phía nam sẽ thu ánh sáng mặt trời từ sáng đến tối tốt nhất.

Đèn năng lượng mặt trời tuy vẫn có thể hoạt động nếu chúng không hướng về phía nam tuy nhiên hiệu quả sẽ kém hơn.