(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

Những cổng kết nối phổ biến trên dàn âm thanh

Những cổng kết nối phổ biến trên dàn âm thanh

  26/09/2019

  Admin

Chào các bạn, hiện nay nhu cầu sử dụng 1 dàn âm thanh chất lượng cao để phục vụ việc nghe nhạc chất lượng cao, xem các bộ phim bom tấn với yêu cầu giải mã được âm thanh DTS HDMA, DOLBY TRUEHD, DTS X đã trở nên thiết yêu hơn bao giờ hết. Vậy bạn đã thực sự nắm được những cổng kết nối phổ biến trên những bộ dàn này của mình chưa? Hôm nay, ITVPLUS sẽ giới thiệu cụ thể cho các bạn về những cổng kết nối phổ biến trên amply, dàn âm thanh chất lượng cao.


DOLBY ATMOS - một trong những chất lượng âm thanh hàng đầu hiện nay

Cổng USB

Thông thường với hầu hết người dùng tới dàn loa chất lượng cao, hoặc có trang bị một bộ âm thanh tương đối đều sử dụng thiết bị có cổng USB, vậy cổng USB ở đây tác dụng của nó là gì?
Cổng USB ở  amply hoặc những dàn loa chất lượng cao (thậm chí một số loa vi tính cũng có) có tác dụng đảm nhiệm là cổng nhận tín hiệu (file nhạc, video) từ USB hoặc ổ cứng rời, các thiết bị ngoại vi như: DOCK, Cổng đọc thẻ nhớ, máy nghe nhạc và các thiết bị có thể truyền tín hiệu âm thanh - hình ảnh qua cổng USB.


Cổng USB và cổng đọc thẻ nhớ trên thiết bị

Khi sử dụng cổng USB các bạn cần lưu ý:
- Tuyệt đối không rút thiết bị ngoại vi ra khi đang sử dụng để nghe nhạc - xem phim, vì khi đó dễ xảy ra trường hợp bị mất mát dữ liệu, thậm chí gây hỏng hóc trực tiếp cho thiết bị ngoại vi hoặc dàn âm thanh của bạn
- Chú ý giữ vệ sinh cho cổng USB, vì để cổng USB đọc được dữ liệu tốt nhất.
- Không nên gắn quá nhiều thiết bị vào một cổng USB qua HUB, trừ khi là HUB có nguồn rời, vì thông thường, cổng USB sẽ trực tiếp cấp nguồn tới thiết bị ngoại vi (ví dụ như ổ cứng rời), nên khi quá tải, dàn âm thanh của bạn sẽ không nhận được tín hiệu, đồng thời sẽ ảnh hưởng tới độ bền của máy.
- Mỗi một thiết bị sẽ có khả năng độc dung lượng khác nhau, bạn nên kiểm tra kỹ trước khi sử dụng.
- Không phải file nhạc - video nào dàn âm thanh của bạn cũng có thể sử dụng tốt, nên tìm hiểu kỹ về thiết bị của bạn hoặc chỉ nên dùng các file thông dụng.
- Một số thiết bị sẽ được trang bị sẵn cổng USB 3.0 (hoặc có cả cổng USB 3.0 để gắn trực tiếp từ Dock đọc ổ cứng)

 

Cổng AV (Composite)

Có thể các bạn rất quen thuộc với cổng AV, đúng vậy, cổng AV rất thông dụng từ chiếc TV CRT, hầu hết cổng AV sẽ được chia làm 3 dây - 3 màu tương ứng với 3 tính năng
Dây vàng - là dây truyền hình ảnh, dây trắng và đỏ tương ứng với việc truyền âm thanh ra loa. Tất nhiên,  với nhu cầu âm thanh chất lượng cao thì AV chưa thể đáp ứng tốt cho các bạn.


Cổng AV trên một thiết bị

Cổng Optical - COAXIAL

Kết nối Optical - COAXIL là các cổng kết nốt âm thanh 5.1 giúp bạn xuất âm thanh xuống loa hoặc amply cao cấp. Kết nối Optical - COAXIAL có ưu điểm xuất âm thanh cực nhanh chỉ qua 1 sợi cable kết nối. Hiện nay, Optical - COAXIAL rất được nhiều người ưa chuộng, và hầu hết dàn âm thanh nào cũng có trang bị cổng kết nối này


Hầu hết các thiết bị âm thanh hiện nay đều trang bị sẵn 2 cổng kết nối Optical - COAXIAL

Cáp COAXIAL sẽ tái tạo các âm thanh kỹ thuật số theo chiều sâu nên dùng xem các chương trình truyền hình - các bộ phim truyền hình rất phù hợp. Còn Optical có khả năng truyền âm thanh bằng tốc độ ánh sáng nhanh hươn vài chục nghìn lần so với COAXIAL, đồng thời tái tạo âm thanh theo bề nổi và rộng, chính vì vậy sẽ cực kỳ phù hợp khi xem phim và nghe nhạc chất lượng cao, giúp các bạn cảm nhận độ hoành tráng và mạnh mẽ như đang đứng thực tế tại đó.

Cổng HDMI

Hiện nay, nếu nói tới thông dụng nhất thì khẳng định HDMI sẽ là điều đầu tiên các bạn nghĩ tới, nó là một cổng kết nối truyền tải được cả hình ảnh và âm thanh chất lượng cao từ thiết bị ngoại vi lên trực tiếp TV hoặc thiết bị phát của bạn. Tất nhiên, thông thường các dàn âm thanh có khả năng đưa ra âm thanh 7.1 sẽ trang bị sẵn cổng IN và OUT cho amply của nó, khi đó bạn chỉ cần gắn HDMI từ thiết bị ngoại vi vào amply qua cổng IN, và tại cổng OUT bạn sẽ cũng sử dụng HDMI đưa hình ảnh lên TV. Nếu TV của bạn có trang bị cổng HDMI ARC thì nó còn cho phép xuất ngược âm thanh từ TV xuống amply của bạn.


Một số thiết bị còn trang bị nhiều hơn 2 cổng HDMI để phục vụ nhu cầu của chủ sở hữu

Cổng Micro 

Là cổng để gắn Micro phục vụ việc hát karaoke hoặc mục đích khác thông qua Micro. Hầu hết các thiết bị amply - dàn âm thanh hiện nay đều có trang bị cổng Micro.


Một Amply có hai hoặc nhiều cổng Micro

 

Việc sở hữu một bộ dàn âm thanh chất lượng cao còn tương đối hạn chế với một số bạn, vì vậy, ITVPLUS hiện đang phân phối một số dòng loa giả lập 5.1,  với giá thành vừa phải mà đảm bảo vẫn cho các bạn có thể trải nghiệm tốt nhất

CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ DÒNG SẢN PHẨM LOA SOUNDBAR TẠI ĐÂY:

>>>>>>>>> LOA BLUETOOTH JYAUDIO TVS-Q9, ĐA NĂNG, THIẾT KẾ ĐỘC ĐÁO

>>>>>>>>> SOUNDBAR KARAOKE TV ALL-IN-ONE JYAUDIO TVS-200K ĐỘC ĐÁO

>>>>>>>>> LOA SOUNDBAR BLUETOOTH JY AUDIO TVS-A3 KÈM SUB TVS-S3. ÂM THANH SIÊU SỐNG ĐỘNG

Tất nhiên, như vậy vẫn chưa đủ, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo một số dòng Android TV Box đang được đánh giá là có khả năng đưa ra âm thanh và hình ảnh tốt nhất hiện nay.

CÁC BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO MỘT SỐ DÒNG ANDROID TV BOX TẠI ĐÂY:

>>>>>>>>> HIMEDIA Q10 PRO, SẢN PHẨM CAO CẤP NHẤT CỦA DÒNG HIMEDIA

>>>>>>>>> HIMEDIA Q5 PRO, SẢN PHẨM SỬ DỤNG CHUNG CON CHIP VỚI HIMEDIA Q10 PRO

>>>>>>>>> HIMEDIA Q30, SẢN PHẨM MỚI NHẤT CỦA HIMEDIA, VỚI MỨC GIÁ PHẢI CHĂNG, SỬ DỤNG CHIP ĐỘC QUYỀN HISILICON

MỌI THẮC MẮC CẦN HỖ TRỢ TƯ VẤN - VUI LÒNG GỌI :  1900 0331 ( MIỀN NAM ) - 1900 0334 ( MIỀN BẮC )