(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  20/10/2020

  Tran Hien

 

    Đèn năng lượng mặt trời là một trong những sản phẩm tiên tiến hiện nay. Sử dụng chính nguồn năng lượng ánh sáng mặt trời vô hạn thay vì sử dụng mạng lưới điện quốc gia. Và sử dụng đèn năng lượng mặt trời, trước tiên bạn phải hiểu được nguyên lý hoạt động cũng như là lợi ích của đèn năng lượng mặt trời mang lại.

   Đèn năng lương mặt trời hấp thụ ánh sáng mặt trời chuyển hóa từ quang năng thành điện năng thông qua tấm pin hấp thụ năng lượng được gắn liền hoặc bản rời. Sau đó điện năng sẽ được tích trữ qua pin được gắn trong đèn để đèn phát sáng. 

   Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi sử dụng đèn năng lượng mặt trời mà ITVPLUS đã thống kê được:

 1. Khi trời mưa đèn năng lượng mặt trời có sử dụng được không?

Đèn led năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý hấp thu năng lượng ánh sáng từ mặt trời chiếu xuống trong đó có 30% ánh sáng mặt trời và 70% bức xạ ánh sáng. Vậy nên khi trời mưa tấm pin năng lượng vẫn hấp thụ được năng lượng ánh sáng mặt trời chiếu xuống. Tuy nhiên quá trình hấp thụ sẽ diễn ra chậm hơn so với bình thường.

 1. Đèn năng lượng mặt trời có bị thấm nước không?

Phần lớn các loại đèn năng lượng mặt trời đều được thiết kế chống bám bụi và chống nước rất tốt. Tuy nhiên, bạn không nên để chúng tiếp xúc liên tục với môi trường mưa bão lớn hoặc ngâp nước, sẽ làm giảm tuổi thọ của đèn.

 1. Tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời là bao lâu?

Nhìn chung, pin lưu trữ của đèn solar thường có thể sử dụng được khoảng 3-4 năm trước khi cần phải thay thế. Bóng LED thì có tuổi thọ kéo dài lên đến 50.000 giờ sử dụng. Tấm pin mặt trời để sản xuất điện năng thì có thể tồn tại trên 20 năm.

 1. Đèn năng lượng mặt trời bỗng dưng ngừng hoạt động, nguyên nhân là gì?

Trong phần lớn các trường hợp mà đèn chạy điện mặt trời không hoạt động là do lỗi của pin lưu trữ. Thường là không nhận sạc hoặc không lưu trữ mà làm thất thoát toàn bộ năng lượng. Một số ít trường hợp là tấm pin mặt trời không tạo ra dòng điện.

 1. Có thể thay thế pin lưu trữ của đèn năng lượng mặt trời không?

Có! – Như bạn đã biết pin lưu trữ là thiết bị có tuổi thọ thấp nhất trong đèn năng lượng mặt trời, nên đối những loại đèn năng lượng mặt trời đắt tiền nhiều người sẽ thay pin lưu trữ khoảng 3-4 năm một lần.


 

 1. Đèn năng lượng mặt trời có sử dụng được trong mùa có tuyết không?

Tất cả những loại đèn năng lượng mặt trời đều có thể hoạt động vào mùa đông miễn là tấm pin của chúng vẫn có thể hấp thụ đủ ánh sáng mặt trời ban ngày để cung cấp điện năng cho bóng đèn vào ban đêm.

 1. Các tiêu chí lựa chọn đèn năng lương mặt trời là gì?

- Quyết định xem bạn cần mua đèn năng lượng mặt trời để phục vụ cho nhu cầu chiếu sáng gì? – Ví dụ: trang trí, chiếu sáng lối đi, tăng mức độ an ninh…

- Thời gian vận hành đèn trong đêm mà bạn cần là bao lâu? – Từ đó lựa chọn mẫu đèn có dung lượng pin lưu trữ phù hợp.

- Loại bóng đèn: Khuyến khích bạn nên lựa chọn các loại đèn năng lượng mặt trời sử dụng bóng LED.

- Đèn LED vừa tiết kiệm năng lượng, vừa thân thiện với môi trường hơn, vừa có tuổi thọ dài hơn.

 1. Nên đặt đèn năng lượng mặt trời ở đâu là tốt nhất?

Vị trí tốt nhất để đặt đèn năng lượng mặt trời là nơi thoáng không bị che bóng. Điều này sẽ giúp tấm pin năng lượng mặt trời có thể hấp thụ tối đa lượng ánh nắng mà chúng có thể, từ đó cung cấp lượng điện năng dồi dào cho pin lưu trữ.

 1. Có thể sạc đèn năng lượng mặt trời trong nhà không?

Bạn vẫn có thể sạc đèn ở trong nhà thông qua khung cửa sổ có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Ngoài ra, một số loại đèn có tích hợp cổng sạc điện lưới, cho phép bạn sạc đèn của mình một cách linh hoạt hơn.

 1. Có thể sạc đèn năng lượng mặt trời mà không cần ánh sáng trực tiếp không?

Bức xạ mặt trời tồn tại dưới nhiều dạng. Ngoài tia nắng trực tiếp còn có các tia bức xạ khuếch tán. Vì vầy, có một số loại đèn sân vườn năng lượng mặt trời dùng để trang trí cho gốc cây kiểng, mặc dù chúng bị tán lá che khuất nhưng vẫn đảm bảo việc tạo ra dòng điện để cung cấp cho đèn LED phát sáng vào ban đêm.

 1. Đèn năng lượng mặt trời có đáng để đầu tư không?

Đèn năng lượng mặt trời thường có giá cao hơn các loại đèn thông thường, tuy nhiên chúng không yêu cầu sử dụng điện lưới nên điều này có thể giúp bạn tiết kiệm tiền điện về lâu dài. Hầu hết chúng được thiết kế rất gọn gàng và không có các đoạn dây điện rườm rà gây mất an toàn. Ngoài ra, đèn LED năng lượng mặt trời được biết đến là “thiết bị xanh” rất thân thiện với môi trường.

NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI GREEN SOLAR 

 • Hoàn toàn không sử dụng điện 

 • Giảm thiểu chi phí tiền điện hàng tháng 

 • An toàn khi sử dụng 

 • Không lo cúp điện

 • Lắp đặt nhanh chóng 

 • Di chuyển dễ dàng

 • Sử dụng được cả khi trời mưa 

 • Thân thiện với môi trường 

Tham khảo đèn năng lượng mặt trời tại:

Địa chỉ: số 15, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 097.12345.10 tư vấn miễn phí