(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

Khóa vân tay là gì ? Khóa vân tay có thực sự an toàn ?

Khóa vân tay là gì ? Khóa vân tay có thực sự an toàn ?

  24/12/2019

  Cao Sơn Vương

 

Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, cuộc sống con người đang ngày càng được tối ưu bởi công nghệ.

Khóa cửa là phát minh đã có từ hàng trăm năm nay, nhưng chiếc khóa cửa thông thường có khá nhiều nhược điểm như độ an toàn thấp, dễ bị làm giả, trộm dễ phá khóa,...Cho nên khóa vân tay ngày càng được ưa chuộng, vừa hiện đại, vừa tiện nghi lại bảo đảm an toàn cho gia đình bạn.

Khóa vân tay là gì?

Khóa vân tay là dòng khóa điện tử hiện đại nhất hiện nay. Bên cạnh các dòng khóa mật mã, điều khiển, thẻ từ thì khóa cửa vân tay rất được ưa chuộng.

Khóa cửa vân tay là loại khóa dùng vân tay để thay cho chìa khóa để mở cửa. Nếu như các dòng khóa cơ dễ dàng bị sao chép, khóa thẻ từ có thể bất tiện như làm rơi. Với khóa mã số lại k thích hợp với ng già và trẻ em vì quên hoặc vô tình để lộ mã số. Thì khóa vân tay là giải pháp an toàn tuyệt đối.

Khóa vân tay có thể ghi nhớ được bao nhiêu vân tay?

Tùy từng loại khóa sẽ có con số cụ thể, đối với khóa vân tay thông thường sẽ ghi nhớ được từ 100-300 vân tay.

Khóa vân tay hay khóa số an toàn hơn?

Khi sử dụng khóa số, chúng ta rất dễ gặp phải sự cố quên mật mã hoặc không may lộ mật mã. Nhưng với khóa vân tay sẽ không thể nào làm giả, vì cửa chỉ mở khi xác nhận đúng vân tay của người đăng ký. Đó là lý do mà khóa vân tay vẫn có độ an toàn hơn khóa số.

Tư vấn cách chọn khóa cửa vân tay

Một số lưu ý dưới đây có thể giúp bạn chọn lựa được khóa vân tay dễ dàng hơn

Xác định mục đích sử dụng khóa

Trước khi chọn mua khóa vân tay, chúng ta phải xác định lắp chúng cho cửa chính hay cửa phụ. Đối với cửa chính, để đảm bảo an toàn, chúng ta có thể chọn loại khóa vân tay có nhiều chốt. Còn trong trường hợp là cửa phụ thì tốt nhất nên chọn khóa có ít chốt sẽ tiện hơn khi đóng mở cửa và loại này sẽ có kích thước nhỏ, lắp đặt sẽ phù hợp hơn.

Cửa đã từng lắp khóa vân tay từ trước đó chưa?

Vì sao chúng ta phải xem xét đến việc cửa đã từng lắp khóa vân tay trước đó chưa? Lý do là vì với cửa mới, chưa lắp loại khóa vân tay nào thì chúng ta có thể lắp đặt thoải mái các chủng loại, mẫu mã khóa khác nhau.  Nhưng nếu cửa đã lắp khóa từ trước đó rồi, để tăng tính thẩm mĩ, chúng ta nên chọn những mẫu khóa có thể che hết được phần đã khoan của khóa cửa trước đó.

Tìm hiểu thông số kỹ thuật của cửa

Tìm hiểu thông số kỹ thuật của cửa để xem cửa có thể lắp được khóa vân tay hay không. Bởi khóa vân tay điện tử có bộ cơ rộng và to hơn so với các loại khóa bình thường nên yêu cầu về độ rộng và độ dày của cửa cũng nhiều hơn. Đối với cửa có độ rộng đố cửa >12cm và độ dày >4cm thì khóa nào cũng lắp được. Còn nếu nhỏ hơn thì tùy từng loại cửa khác nhau mà chúng ta chọn những mã khóa khác nhau.

Khóa cửa thông minh có những tính năng vượt trội nào?

Công nghệ khóa cửa bằng vân tay, mật mã hoặc điện thoại

Trước tiên, khách hàng nên biết khóa cửa thông minh có những tính năng như : mở cửa bằng vân tay, mã thẻ, thẻ từ, thậm chí qua điện thoại. Dòng sản phẩm này được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, gồm: công nghệ sinh trắc vân tay; hệ thống bảo mật nhận diện khuôn mặt.

Một số dòng khóa cao cấp còn mở khóa bằng Bluetooth, app thông qua smartphone hay tablet… để mở/đóng cửa mỗi khi ra/vào. Những tính năng này giúp căn nhà được bảo vệ an toàn trước kẻ gian.

Khóa cửa nhà thông minh giúp chống trộm tuyệt đối

Mang trong mình ưu điểm chống trộm tuyệt đối, dòng khóa cửa sử dụng vân tay được khách hàng ưa thích. Bởi các loại khóa cửa khóa cửa vân tay này đều sử dụng cảm biến vân tay sống, có độ chính xác cao, đặc biệt khả năng nhận vân tay ngay cả khi bị ướt. Độ nhạy của cảm biến vân tay không quá 2s; độ chính xác của cảm biến vân tay khi từ chối sai và xác suất chấp nhận sai cực thấp.

Hơn nữa, thời đại công nghệ 4.0 việc mang theo mình chùm chìa khóa lỉnh kỉnh sẽ khiến bạn trở nên vướng víu, tốn thời gian cho việc mở - đóng cửa nhà mà không đảm bảo an toàn. Đây chính là lý do bạn nên thay cho ngôi nhà mình một người bạn đồng hành mới.

Cách sử dụng khóa cửa bằng vân tay, mật mã, thẻ từ…

Là sản phẩm được trang bị công nghệ khóa cảm ứng vân tay hiện đại, các dòng khóa cửa nhà thông minh hiện nay không phải đóng mở bằng tay vặn chìa như chìa cơ mà sử dụng vân tay, thẻ từ RFID, mật mã làm chìa khóa mở cửa.

Sau khi lắp đặt, chủ nhà cần đăng ký vân tay chủ, vân tay thành viên. Sau đó, mỗi lần mở cửa, chỉ cần đưa ngón tay có đăng ký vân tay vào vào phần mắt đọc cảm biến nhận dạng vân tay, dữ liệu sẽ được đưa về phần trung tâm xử lý và cửa sẽ tự động mở ra sau khi đã nhận dạng thành công.

Đối với chức năng mở cửa bằng mật mã, chủ nhà chỉ cần đăng ký mật khẩu là có thể dùng được. Đây là tính năng nổi bật giúp những người có vân tay mờ, hay đổ mồ hôi, trẻ con chưa định hình vân tay.. sử dụng mở khóa.

Top 3 thương hiệu khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay.

Dưới đây chính là 3 thương hiệu khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay mà chúng ta có thể tham khảo:

Khóa cửa vân tay Samsung

Samsung là một tập đoàn đa quốc gia chuyên cung cấp các mặt hàng điện tử gia dụng. Khóa thẻ từ, vân tay thông minh Samsung là một ngành hàng điện tử mà hãng đang cung cấp cho thị trường thế giới trong đó có Việt nam. Các mẫu Khoa vân tay Samsung không chỉ nổi tiếng về kiểu dáng đẹp, thanh lịch mà nó còn nổi tiếng về chất lượng và tính năng an toàn. Các sản phẩm khóa điện tử của hãng không chỉ đa dạng về kiểu dáng  đẹp về thiết kế mà nó còn nổi tiếng về   độ bền,  độ ổn định  và những tính năng thông minh siêu việt. Các sản phẩm khóa cửa thẻ từ Samsung có các tính năng vượt trội như: tốc độ mở cửa bằng thẻ từ nhanh nhất, chống cắt, chống hack, chống lộ mã từ, Báo động, báo cháy.....Chính vì vậy khóa cửa vân tay, thẻ từ Samsung được rất nhiều giải thưởng ở các lần triển lãm công nghệ về khóa điện tử thông minh trên thế giới. Các mẫu khoa cua điện tử Samsung bao gồm: Khóa thẻ từ Samsung SHS-H505,  Khóa thẻ từ Samsung SHS-H525,  Khóa vân tay Samsung SHP-DP728, Khóa vân tay Samsung SHS-P718, Khóa vân tay Samsung SHP-DP738, Khóa vân tay Samsung SHP-DR708, Khóa vân tay Samsung SHP-DP609, Khóa vân tay Samsung SHP-DP3739, Khóa vân tay Samsung SHP-DP719, Khóa thẻ từ Samsung SHP-DH537...

Khóa cửa vân tay của Samsung cũng rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Khóa cho phép nhận diện lên tới 100 vân tay khác nhau, 1 mã số và 30 thẻ tùy theo cài đặt.

Ngoài ra, mỗi khóa sẽ có thêm tính năng riêng như mở khóa bằng ứng dụng điện thoại hay ứng dụng web.

Khóa vân tay Samsung có thể báo động khi có kẻ xâm nhập, bảo đảm an ninh, tài sản gia đình luôn được an toàn.

 

Khóa cửa vân tay Yale

Khóa cửa điện tử YALE và khóa cửa vân tay Yale là một thương hiệu nổi tiếng toàn cầu của tập đoàn ASSA ABLOY, Hoa kỳ. Thương hiệu khóa cửa Yale đã có từ lâu đời, với dòng khóa cửa bình thường và phát triển cùng công nghệ ngày nay là dòng khóa cửa điện tử Yale, khóa cửa vân tay Yale đã được đánh là dòng khóa cửa điện tử có thiết kế tinh tế, sang trọng, chức năng sử dụng tiện lợi và thông minh.

Khóa cửa điện tử yale và khóa cửa vân tay Yale hiện nay đã có mặt trên 125 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Khóa cửa Yale thiết kế: Đẹp, sang trọng, chắc chắn, màn hình cảm số ứng chống xước.

Phù hợp với nhiều loại cửa: Các loại cửa gỗ, cửa thép chống cháy nhà riêng, biệt thự, chung cư. Lắp mới hoặc thay thế khóa cơ cũ.

Nhiều tính năng hiện đại: Tùy từng model mà có thể sử dụng kết hợp các phương pháp mở bằng vân tay, mật mã, thẻ từ, chìa cơ và điều khiển từ xa ( lắp thêm).

Độ an toàn cao: Khóa báo động khi có hiên tượng cố tình truy nhập trái phép, khi có hỏa hoạn. Chức năng tạo mã giả thông minh chống đoán mã.  Sử dụng công nghệ scan vân tay siêu nhạy.

   

 Khóa cửa vân tay Himedia.

Himedia là một thương hiệu công nghệ nổi tiếng với nhiều sản phẩm công nghệ được người tiêu dùng đón nhận, mới đây thì Himedia cho ra mắt các dòng sản phẩm khóa thông minh với nhiều tính năng hiện đại.

Là một thương hiệu công nghệ nổi tiếng với kinh nghiệm lâu năm, Himedia thể hiện ưu điểm đó một cách rõ ràng trên các sản phẩm khóa thông minh của mình.

Các dòng khóa thông minh của Himedia được tích hợp nhiều tính năng hiện đại và được làm từ những vật liệu cao cấp nhưng vẫn có mức giá bán ưu đãi hơn hẳn những mẫu khóa thông minh với cùng các tính năng của các hãng khác.

Các dòng sản phẩm khóa thông mình của Himedia với thiết kế kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Các tính năng hiện đại được tích hợp trên từng model khóa: Nhận diện khuôn mặt, palmprint bàn tay, vân tay bán dẫn, thẻ từ IC, mật mã ảo.... khiến cho việc bảo mật đa dạng và an toàn. Thân khóa sử dụng vật liệu cao cấp với độ chính xác cao chống cắt phá, đảm bảo an toàn tốt.

So sánh với những tính năng mà khóa vân tay thông minh Himedia đáp ứng thì tầm giá của những sản phẩm của Himedia là một sự lựa chọn lý tưởng cho sản phẩm khóa thông minh dành cho gia đình.

 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về khóa cửa vân tay cùng với top 3 thương hiệu khóa cửa vân tay tốt nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình một chiếc khóa vân tay vừa túi tiền và đảm bảo an toàn cho cả gia đình nhé.