(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

Huawei: Giá chip camera đã tăng chóng mặt gấp 10 lần và hứa hẹn với Qualcomm! Tất cả các nỗ lực sẽ được sử dụng để nâng cao năng lực của chuỗi cung ứng sản xuất chip, thiết bị và vật liệu

Huawei: Giá chip camera đã tăng chóng mặt gấp 10 lần và hứa hẹn với Qualcomm! Tất cả các nỗ lực sẽ được sử dụng để nâng cao năng lực của chuỗi cung ứng sản xuất chip, thiết bị và vật liệu

  24/09/2020

  Vương Sỹ Thịnh

Vấn đề cốt lõi: Sự sống còn là dòng chính của Huawei! Chip an ninh đã được thổi phồng, Huawei đã thực hiện lời hứa với Qualcomm, Huawei có khả năng thiết kế chip mạnh mẽ , và sẵn sàng giúp đỡ các chuỗi cung ứng để tăng cường sản xuất chip, thiết bị, vật liệu và khả năng

1. Cuộc khủng hoảng về chip camera giám sát: giá tăng vọt gấp 10 lần và nó trở thành mặt nạ trong thời kỳ đại dịch.
HiSilicon được chia thành "Great Seas" và "Little Seas".

"Daisi" nghiên cứu và phát triển các chip của chính Huawei như Kirin, Shengteng, Kunpeng, Barong, Lingxiao và Taishan;

Và "Xiaohaisi" sản xuất chip để bán ra bên ngoài, bao gồm chip giám sát video, chip set-top box TV, v.v.

Đối với chip giám sát video, Huawei chiếm 60% thị trường nội địa và 70% thị trường toàn cầu. Một vị vua toàn cầu thực sự.

Một số người trong ngành nhận xét về chip và khẩu trang HiSilicon trong thời gian có dịch. Nhưng chip camera giám sát cũng không hơn chip điện thoại cao cấp HiSilicon không làm được, nó có đồ thay thế riêng, sống sót qua thời kỳ thiếu hụt là tốt rồi.

Các công ty sản phẩm đầu cuối sẽ tự nhiên chuyển đổi nhà cung cấp chip và không cần phải mua hàng đắt tiền. Các công ty Fabless truyền thống và phi truyền thống như Bitmain, Yuntian Lifei, Fullhan Micro, Vimicro, Zhan Rui,… đều đang tăng tốc để lấp đầy khoảng trống thị trường của HiSilicon.

Một số nhà phân phối cho biết, giá và nguồn cung chip HiSilicon tương đối bình thường vào đầu tháng 8, và giá bắt đầu tăng vọt vào giữa tháng 8. Sự hoang mang về việc nhập kho quy mô lớn bắt đầu lan rộng, và có nhiều nghi án rang xay.

Điểm chuẩn cho cổ phiếu của Fullhan Micro vào cuối tháng 8, giá cổ phiếu đạt mức cao kỷ lục, sau đó giảm trở lại.

Vào đầu tháng 9, sự cường điệu về chip camera giám sát đã đạt mức cao nhất trong lịch sử, thậm chí có thông tin cho rằng chiếc HiSilicon Hi3559A cao cấp được xuất xưởng với giá cao gấp 10 lần.

Một số cựu chiến binh trong ngành camera giám sát cho biết một số đại lý đã nắm bắt thông tin “TSMC và SMIC ngừng cung cấp cho Huawei” để tích trữ từ đầu. Một số tích trữ để giảm rủi ro, và một số tích trữ các khái niệm và giá đầu cơ.

Hiện tại, chip HiSilicon phải chịu những hạn chế về sản xuất và tình trạng thiếu hụt phải tồn tại. Tuy nhiên, các nhà cung cấp và đại lý đầu cơ và tích trữ đã làm trầm trọng thêm tình trạng giá cả tăng và giảm mạnh.

Tuy nhiên, đầu cơ để trục lợi là căn bệnh có thể chữa khỏi. Dù là thị trường chứng khoán hay liên kết mua bán, việc tăng giảm mạnh đều không có lợi cho sự phát triển lành mạnh của ngành.


2. Huawei cam kết với Qualcomm! Huawei sẽ sử dụng tất cả sức mạnh của mình để củng cố chuỗi cung ứng, cũng là để giúp chính Huawei

Vào ngày 23 tháng 9, Huawei đã tổ chức Hội nghị Kết nối Toàn diện 2020 tại Thượng Hải.

Khi được hỏi có nên cân nhắc sử dụng chip Qualcomm trong điện thoại hàng đầu hay không?
Guo Ping cho biết: "Qualcomm luôn là đối tác quan trọng của Huawei. Chúng tôi đã mua chip Qualcomm trong mười năm qua. Tôi cũng nhận thấy rằng Qualcomm nói rằng họ đang xin giấy phép xuất khẩu từ chính phủ Mỹ. Nếu họ nộp đơn, chúng tôi Tôi rất vui khi sử dụng chip Qualcomm để sản xuất điện thoại di động. "

Trong hội nghị, chủ tịch luân phiên của Huawei, Guo Ping, đã có bài phát biểu quan trọng. Ông nói: "Sự đàn áp của Hoa Kỳ đã gây ra rất nhiều áp lực cho hoạt động của chúng tôi. Cụ thể, chúng tôi vẫn đang trong quá trình đánh giá, nhưng sự sống còn là đường lối chính của chúng tôi."

Ngoài ra, Guo Ping cũng trả lời câu hỏi về lượng chip tồn kho của Huawei, ông cho biết lô hàng cuối cùng đã được đưa vào kho vào ngày lệnh cấm có hiệu lực 15/9 và lượng dự trữ cụ thể vẫn đang trong quá trình thống kê.

Hiện tại, dự trữ chip kinh doanh To B đã tương đối đủ và chip điện thoại di động vẫn đang tích cực tìm cách.

Huawei sẽ tiếp tục đầu tư vào việc nâng cao năng lực của các đối tác, tạo ra các ứng dụng trong ngành, củng cố chuỗi cung ứng và mở rộng ngành.

Guo Ping cho biết Huawei hiện đang gặp khó khăn lớn, việc liên tục đàn áp đã gây áp lực lớn cho hoạt động của Huawei, và tác động cụ thể vẫn đang được đánh giá. Đối với Huawei, đòn giáng mạnh nhất chính là tổn hại đến chuỗi cung ứng, do đó, Huawei sẽ dùng tất cả sức mạnh của mình để giúp chuỗi cung ứng phát triển và lớn mạnh. "Giúp chuỗi cung ứng là giúp chính Huawei".

Guo Ping nhấn mạnh: "Huawei có khả năng thiết kế chip mạnh mẽ và chúng tôi cũng sẵn sàng giúp đỡ các chuỗi cung ứng đáng tin cậy để nâng cao năng lực sản xuất chip, thiết bị và vật liệu của họ. Giúp họ cũng là giúp chính chúng tôi."

3. Nhân viên Huawei: Nhân viên HiSilicon đã hấp thụ 40% nội bộ! Tôi phải làm gì vào ngày ngừng sử dụng.

Các nhân viên của Huawei cho biết kể từ khi HiSilicon bị đàn áp, nhiều người trong bộ phận thực sự đã chuyển sang các bộ phận khác, nhưng họ đã được điều chuyển trong công ty và không rời đi.

Gần đây, theo một người tự xưng là “cựu nhân viên ZTE” trên Maimai App, “nền tảng xã hội kinh doanh tên thật”, “Gần đây, oppo đã đến HiSilicon để tìm người. Không cần phỏng vấn. Được nhân trực tiếp với hệ số hợp đồng hàng năm để tham gia ... … Vẫn đang mở một trung tâm chi nhánh ở Xi’an, đang đào rất rầm rộ! "

Ngay sau khi tin tức được đưa ra, nó đã gây ra sự quan tâm và bàn tán rộng rãi của cư dân mạng.
Để đáp lại những tiết lộ, một số người của OPPO đã trả lời một cách rõ ràng với Tuần báo Kinh tế Trung Quốc, "Không, chúng tôi không tìm thấy Huawei. Có sự cạnh tranh (bị cấm)." Người này từng làm việc cho Huawei và thời gian từ khi rời Huawei đến khi gia nhập OPPO đã vượt quá Hai năm.

Ngoài ra, hai nhân viên của Huawei HiSilicon Thượng Hải và Nam Kinh chưa bao giờ nghe nói về điều này (OPPO đã đến HiSilicon để thuê người), và không ai trong bộ phận của họ rời đi.

Nhân viên Huawei nói với bên ngoài: Kể từ khi HiSilicon bị đàn áp, nhiều người trong bộ phận thực sự đã chuyển sang các bộ phận khác, nhưng tất cả đều được chuyển trong công ty và không ai trong số họ rời đi. "Nó chỉ chuyển đến các bộ phận khác, và phần còn lại được để lại. Những người được 'tiêu hóa nội bộ' (điều chuyển) chiếm khoảng 40% số người đứng đầu của bộ phận."

Lệnh cấm "cắt nguồn cung" của Hoa Kỳ đối với Huawei chính thức có hiệu lực. Các kỹ sư của Huawei nói rằng bầu không khí nội bộ của công ty vẫn như thường lệ, hoạt động như bình thường. "Chúng tôi không có thiệt hại gì vào lúc này, vì vậy chúng tôi nên làm gì"