(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

Fix Lỗi Không Xem Được Youtube TV trên các thiết bị Android 4.4

Fix Lỗi Không Xem Được Youtube TV trên các thiết bị Android 4.4

  16/12/2019

  Vương Sỹ Thịnh

Một năm đầy biến động với ứng dụng xem Video trực tuyến được sử dụng nhiều nhất là Youtube. Nhà phát triển của ứng dụng đang triệt để khai tử các phiên bản cũ của ứng dụng Youtube TV để hướng người dùng cài đặt hoặc trang bị các thiết bị với nền tảng mới hơn, ổn định hơn. Khoảng tầm giữa năm 2019 là khai tử phiên bản 1.3.11 được sử dụng rất phổ biến trên các thiết bị Android Box hay Smart TV. Một thách thức lớn nhưng cộng đồng Android Box luôn có đáp án ngay thức thì cho bài toán khó này, đó là cài phiên bản cũ hơn là 1.0.53 không bị yêu cầu bắt buộc cập nhật. Các thiết bị chạy hệ điều hành như Android 4.4 vẫn có thể sử dụng và trải nghiệm. Đơn giản vì các bản Youtube TV khi dùng trên các đầu Android Box bao giờ vẫn mang lại một trải nghiệm người dùng tốt hơn so với các phiên bản dành cho Mobile.

Và lại một bài toán cực khó nữa được các nhà phát triển ứng dụng đưa ra. Đến ngày hôm nay, thời điểm hiện tại, Youtube TV phiên bản 1.0.53 tiếp tục bị khai tử. Điều này đồng nghĩa với việc các thiết bị chạy hệ điều hành cũ không có cửa để sử dụng nữa, vì không thể nâng cấp lên phiên bản 2x không cho phép tương thích. Dấu chấm hết...

Nhưng không, không toang được ông giáo ạ. Trong cái khó vẫn ló được cái khôn. Cộng đồng Android không bao giờ bỏ cuộc trước bất kỳ thử thách nào. Hôm nay ITVPLUS xin được hướng dẫn các bạn cách để chúng ta lại được sử dụng Youtube TV cho các thiết bị tưởng như đã phải bỏ đi của mình. Các bạn làm theo hướng dẫn để hưởng thành quả.

B1. Cài đặt lên Box kho ứng dụng HDPlay Store do ITVPLUS phát triển.
HDPLAY STORE là gì các bạn có thể theo dõi ở đây.
Link tải ứng dụng HDPLAY STORE: Tải về

B2. Mở ứng dụng HDPLAY STORE trên đầu Android Box để cài đặt phiên bản Smart Youtube TV

Tìm và cài đặt dụng Smart Youtube TV Beta (logo màu xanh)

Bấm chọn để tải và cài đặt ứng dụng này lên thiết bị

Chưa xong đầu nhé. Tiếp tục tìm và tải thư viện hỗ trợ cho Smart Youtube TV Beta. Thư viện có tên XWalkCoreLibrary

Cũng chọn để tài về và cài đặt

B3. Tận hưởng thành quả

Mở ứng dụng Smart Youtube TV Beta lên và trải nghiệm sử dụng thôi. Các bạn có thể chọn đăng nhập tài khoản google hoặc không (cái này tùy mỗi người sử dụng)

Trường hợp các bạn đọc không hết hướng dẫn hoặc vội vàng cho nhẹ nhàng mà mở Smart Youtube TV Beta lên thấy xuất hiện thông báo như hình dưới. Đó là do các bạn chưa cài đặt thư viện XWalkCoreLibrary nhé, hãy cài đặt ngay đi. 

Chúc các bạn hoàn toàn làm chủ được thiết bị Android Box của mình. và biến nó trở thành thiết bị giải trí không thể thiếu trong gia đình. Nếu thấy bài viết hay và ý nghĩa hãy truy cập và Like Fanpage cho ITVPLUS nhé. Thank
Fanpage: https://www.facebook.com/itvplus.net/