(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

CÁCH LỰA CHỌN CAMERA GIÁM SÁT PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA GIA ĐÌNH.

CÁCH LỰA CHỌN CAMERA GIÁM SÁT PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA GIA ĐÌNH.

  11/09/2020

  Cao Sơn Vương

CÁCH LỰA CHỌN CAMERA GIÁM SÁT PHÙ HỢP VỚI NHU CẦU SỬ DỤNG CỦA GIA ĐÌNH.

 

 

Camera quan sát là một trợ thủ đắc lực giúp chúng ta giữ vững an ninh, để có thể chuyên tâm làm việc, thoải mái nghỉ dưỡng, nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, nếu chưa được tư vấn kỹ lưỡng thì bạn sẽ rất khó nhận biết dòng camera nào tốt nhất, dòng nào phù hợp và đáp ứng được nhu cầu giám sát cho từng khu vực của mình. Sau  đây là 1 số chia sẻ và kinh nghiệm lựa chọn hữu ích để mình có lựa chọn tốt nhất.

  1. Xác định đúng nhu cầu sử dụng của bạn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại camera giám sát với các loại mức giá khác nhau. Vì vậy, trước hết bạn cần xác định rõ nhu cầu sử dụng của mình để có thể lưa chọn chiếc camera phù hợp. 

Ví dụ như khi giám sát trẻ nhỏ, người già khi ở nhà cùng người giúp việc thì bạn chỉ cần 1 chiếc camera vài trăm, vài triệu đồng. Nhưng khi nhu cầu khắt khe hơn như giám sát nhà xưởng, dây chuyền sản xuất thì bạn nên sử dụng một chiếc camera có tính ổn định cao và của các hãng có tên tuổi như: camera Hikvison, Dahua,...

  1. Xác định khu vực giám sát, khoảng cách tới đôi tượng theo dõi

Xác định được đúng vị trí lắp camera là việc hết sức cần thiết khi chúng ta mua chúng. Vì mỗi loại camera sẽ có góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu được những tác động của môi trường… là khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn camera thì bạn cần trả lời các câu hỏi: camera lắp ngoài trời hay trong nhà? vị trí lắp tới đối tượng theo dõi là bao xa? góc theo dõi rộng hay hẹp? (khả năng quay quét)...

Thông thường, khi chọn camera cho gia đình, bạn nên chọn những sản phẩm hình bán cầu có ống kính lớn và có hồng ngoại để đảm bảo thẩm mỹ và cho hình ảnh tốt. Còn nếu bạn muốn quan sát người ra vào từ cửa nhà, bạn nên đặt camera từ góc phía trên. Góc soi từ hướng đó có tầm quan sát khá rộng nên chúng ta có thể thấy rõ ai đi từ hướng nào sang và đi vào trong nhà. Còn khi lắp cho nhà xưởng thì tùy vào tầm xa để chọn camera phù hợp,...

  1. Chọn camera có hồng ngoài

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm và nơi ánh sáng yếu, bạn nên chọn camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. IR là vô hình với mắt người nhưng không phải đối với cảm biến của camera.

Các loại camera trên thị trường đều được các hãng trang bị đèn hồng ngoại. Chỉ 1 số loại camera đặc biệt nhà sản xuất sẽ thiết kế không có hồng ngoại. Về hồng ngoại cũng được chia làm nhiều loại khác nhau về độ sáng và độ bền như IR LED, IR ARRAY LED, IR LASER LED và EX IR LED.

Trong đó, loại IR LED thường được dùng trên camera đời cũ giá rẻ, còn IR ARRAY LED thường dùng trên camera dây nhưng cũng bắt đầu có trên camera giám sát tầm giá rẻ, còn hai loại IR LASER LED và EX IR LED thường được dùng trên dòng camera giám sát cao cấp.

  1. Độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera là yếu tố quyết định đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng rõ nét.

Camera có dây thì độ phân giải được tính bằng đơn vị TVL (tivi lines). Chỉ số TVL càng lớn thì camera càng nét. 

Những camera wifi thường tính độ phân giải bằng Megapixel cũng tương tự như TVL, Megapixel càng lớn sẽ đem lại hình ảnh tốt hơn. Camera hiện nay phổ biến được trang bị cảm biến 2.43 Megapixel của Sony.

Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền. Bạn cũng nên xác định lại nhu cầu khi chọn camera tránh việc lãng phí đáng tiếc

  1. Chọn hãng camera giám sát và nhà cung cấp, lắp đặt

Hãng camera giám sát quyết định rất nhiều tới độ bền của camera.Và tùy vào từng nhu cầu sử dụng của bạn để quyết định chiếc camera cho nhà mình. Bạn có thể tham khảo một số hãng camera IP  như: vimtag, vitacam, … Và một số mẫu camera hệ thống giám sát chuyên nghiệp như:  camera Hikvison, Dahua,...

Và cuối cùng là lựa chọn nhà cung cấp, lắp đặt. Bạn nên tham khảo một số công ty trước khi quyết định. Giá thành là quan trọng nhưng để có một hệ thống ổn định và chất lượng tốt, cũng như dịch vụ tốt  thì Giá thành cũng sẽ quyết định một phần trong đó. Cũng như cùng mua một chiếc điện thoại, bạn mua ở thế giới di động giá sẽ cao hơn so với các cửa hàng thông thường. Chọn mua một chiếc camera giám sát tốt thì bạn nên lựa chọn một dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt thì sẽ an tâm hơn khi sử dụng.

Các sản phẩm khác thì chúng ta có thể mua sản phẩm về sử dụng nhưng riêng với ngành hàng camera quan sát các bạn cần lựa chọn một đối tác tin cậy và dịch vụ sau bán hàng tốt (điền quan trọng không kém ngoài chọn thương hiệu camera) vì hệ thống camera có liên quan đế Mạng (xem trên điện thoại di động), vấn đề xem lại, bạn đổi điện thoại, máy tính, tất cả bạn phải nhờ đến kỹ thuật hổ trợ bạn trong xuốt thời gian sử dụng hệ thống camera. nếu bạn chọ một đối tác không tốt thì những khoản này bạn phải tốn phí mặc dầu hệ thống vẫn đang còn trong thời gian bảo hành, chúng tôi đã rất nhiều lần phải hổ trợ những khách hàng đã chọn nhầm đối tác thật sự khó khăn cho họ.