(HCM) 0987 256 898 - (HN) 097 1234 510

Nhà Phân Phối Sản Phẩm Công Nghệ Hàng Đầu Việt Nam!

7 CÁCH LÀM TĂNG TUỔI THỌ CHO ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

7 CÁCH LÀM TĂNG TUỔI THỌ CHO ĐÈN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

  14/10/2020

  Tran Hien

 

    Ngày nay, đèn năng lượng mặt trời càng ngày càng được sử dụng phổ biến. Nhiều gia đình đã lựa chọn loại đèn này để thay thế cho đèn điện. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì đèn sẽ có thể xuống cấp, và không sáng được như ban đầu. Vậy có cách gì có thể cải thiện tình hình này được không. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé. 

     Đèn năng lượng mặt trời kéo dài bao lâu?

     Giống như các mặt hàng khác, hầu hết các đèn led năng lượng mặt trời cảm biến ánh sáng đều có thời hạn sử dụng, chúng sẽ hết điện. Do đó, nó phải là một việc cần làm để sạc lại cho chúng cung cấp ánh sáng tốt nhất vào mỗi đêm. Và ánh sáng mặt trời sẽ giúp chiếu lên các tấm pin mặt trời để tạo ra một lượng điện đủ được lưu trữ trong pin của đèn.

Pin sạc tiêu chuẩn của đèn thường kéo dài khoảng 2 năm trước khi chúng phải được thay thế. Sau đó thì nó sẽ không còn giữ đủ năng lượng để cung cấp ánh sáng khi đêm đến. Bạn có thể mua những pin thay thế để đảm bảo đèn hoạt động lại tốt hơn, tích trữ đủ năng lượng cung cấp cho đèn hoạt động.

Thông thường tuổi thọ trung bình của đèn LED là 50.000 giờ và có thể cao hơn thế nữa với công nghệ LEd ngày càng cải tiến.

Ngoài các thông tin nêu trên, thì cũng tùy vào từng loại đèn mà có thời lượng chiếu sáng cụ thể. Mỗi đèn mặt trời sẽ chiếu sáng khác nhau. Ví dụ, đèn trụ lối đi có xu hướng chiếu sáng lâu hơn so với đèn trang trí hay đèn cắm đất ….

      Dưới đây là một số giải pháp giúp tăng tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời:

  1. Thường xuyên làm sạch tấm pin năng lượng mặt trời của đèn

Các loại đèn sử dụng năng lượng mặt trời thường được trang trí ngoài trời dùng để trang trí xung quanh các khu vườn, công viên, đường… hiển thị các lối đi của khu vườn vào ban đêm, ngăn chặn việc mọi người không thấy đường dẫm đạp lên cây cối, hoa lá vào ban đêm cũng như hạn chế những tên trộm dòm ngó đến ngôi nhà của bạn.

Vì đặc tính hoạt động ngoài trời, nên đèn có thể sẽ bị bụi bẩn bám vào thậm chí là phân chim, điều này sẽ khiến chúng không nhận đủ ánh sáng để tạo điện sạc cho pin. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn phải kiểm tra và vệ sinh cho chúng ít nhất một lần mỗi tháng để loại bỏ bụi bẩn cho chúng được hoạt động tốt hơn.

Để có một quy trình làm sạch thích hợp, bạn nên sử dụng một miếng vải để lau bề mặt của mỗi tấm pin khoảng hai tuần một lần. Đó là cách để đảm bảo rằng đèn có thể hoạt động tốt nhất.

  1. Thay thế pin lưu trữ

Khi pin lưu trữ bị chai, chúng ta thường thấy đèn năng lượng mặt trời hoạt động không ổn định, thời gian chiếu sáng ít thì không hẳn bạn phải mua cái mới mà thay vào đó là chỉ cần thay pin lưu trữ cho nó. Các tấm pin năng lượng mặt trời có thể tồn tại được nhiều năm.

  1. Sử dụng đèn năng lượng mặt trời đúng mục đích

Chọn đèn năng lượng mặt trời để ứng dụng phù hợp là cách tốt nhất để tăng tuổi thọ và sử dụng tốt giá trị của nó. Chủ đầu tư nên xác định loại đèn nào bạn cần để chiếu sáng cho khu vực nào bạn cần với mục đích như thế nào, mọi thứ đều phải rõ ràng và được bố trí hợp lý. Điều này không chỉ giúp bạn sử dụng đúng công dụng của nó mà còn giúp tăng tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời

  1. Sử dụng sơn bóng để bảo vệ đèn

Một điều quan trọng khác để làm nếu bạn muốn làm cho đèn mặt trời của bạn tỏa sáng lâu hơn là sử dụng sơn bóng. Vì sao, đa số đèn làm bằng nhựa, phần đèn chiếu sáng theo thời gian sử dụng sẽ có xu hướng trở nên hơi đục dần, mờ, trầy xướt…. Trong trường hợp này, hãy xem xét sử dụng một loại sơn có độ bóng cao để làm sạch và bảo vệ đèn khỏi tình trạng đó.

Hãy sử dụng loại sơn bóng, đó là một thứ đáng để thử, cho bạn thấy đèn của bạn trông như vẫn còn mới.

  1. Không nên đặt đèn của bạn trong khu vực đèn đường khác

Một cách để tiết kiệm điện chính là không đặt đèn năng lượng mặt trời gần các loại đèn đường khác. Nếu đặt đèn năng lượng mặt trời trong vườn và cách xa đèn đường thì chắc chắn hiệu suất chiếu sáng cả khu vườn của đèn cao hơn. Từ đó ánh sáng của đèn năng lượng mặt trời sẽ chiếu sáng và làm cho khu vực vườn tược của bạn thêm an toàn.

  1. Cất đèn của bạn vào trong nhà vào mùa đông

Ở Việt Nam, vào mùa đông ít có ánh sáng mặt trời. Do vậy việc dùng năng lượng mặt trời để tạo điện là khó khăn. Hãy tháo những chiếc đèn năng lượng mặt trời này và gói vào hộp rồi cất giữ cẩn thận. Tới mùa xuân và hè bắt đầu đưa chúng ra sử dụng trở lại bình thường. Mục đích chính của hành động này là tránh những tác động không đáng có từ môi trường ảnh hưởng tới đèn.

  1. Tắt công tắc (OFF) khi mưa thường xuyên

Nếu vùng bạn đang sinh sống có mùa mưa kéo dài thì nên sử dụng nút OFF tắt công tắc đèn. Mục đích chính của việc này chính là kéo dài tuổi thọ cho pin dự trữ bên trong. Phần đèn và kính của đèn dễ bị thời tiết khắc nghiệt làm ảnh hưởng nếu không được bảo vệ kỹ càng.

Việc tăng tuổi thọ cho sản phẩm đèn năng lượng mặt trời không hề dễ dàng như nhiều người nghĩ. Muốn bảo vệ đèn tránh khỏi những tác động bên ngoài và bền nhất thì người dùng cần thực hiện những phương án như trên. Đèn năng lượng mặt trời là loại đèn cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời ít nhất 4 tiếng đồng hồ mỗi ngày. Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời như vậy sẽ giúp cho lượng pin của đèn được sạc lại đầy đủ nhất. Do vậy người dùng hãy cân nhắc và đặt đèn ở vị trí hứng được nhiều ánh sáng trong ngày nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên của ITVPLUS sẽ giúp bạn sử dụng cũng như biết cách tăng tuổi thọ của đèn năng lượng mặt trời hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu hay muốn tìm hiểu về đèn năng lượng mặt trời, vui lòng liên hệ: 097.12345.10 để được tư vấn miễn phí

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!